Đầu tư rủi ro – không kỷ luật bạn sẽ phải trả giá.

Đây là bài viết thứ 3 trên blog này. Bài viết đầu tiên là vào ngày 03/01/2021, khi mà mình viết nên những mục tiêu đặt ra trong năm mới 2021 và có đăng 1 bức ảnh lên về mảng đầu tư rủi ro của mình. Cụ thể là Wefinex.

Có lẽ qua 2 hình ảnh này bạn sẽ biết được độ rủi ro cũng như tiềm năng của thị trường tài chính.

Đạt target 15% 1 ngày

 

Và giờ đây ngày 22/01/2021, nó có lẽ là một tin buồn, vì mình đầu tư không kỷ luật nên đã phải ngậm trái đắng. Tất nhiên đây là điều không thể tránh khỏi trong giao dịch ở thị trường đầy rủi ro này.

Không kỷ luật, bạn sẽ mất rất nhiều tiền

Ngày hôm nay mình vào giao dịch như một con thiêu thân, đi lệnh rất to so với target, đi gấp đôi thậm chí có lệnh đi tới 2000$ 1 lệnh.

May mắn đã không mỉm cười khi thị trường đi sai so với phán đoán của mình.

Tổng kết lại cái sai của ngày hôm nay khi mình giao dịch.

  1. Đi lệnh quá to so với số tiền đang có ( tóm lại là chưa hiểu vị thế của mình và vẫn còn mang trong tâm lý của 1 con “bạc” online ! )
  2. Không kiểm soát tốt tâm lý
  3. Chưa quản lý vốn tốt
  4. Không biết dừng đúng lúc.
  5. Đặt target 15% là quá cao so với số vốn đang có.

Vẫn tự an ủi với chính bản thân mình là mình không phải là 1 thánh nhân, nhưng tự an ủi với trường hợp này thì chắc chắn là không đúng rồi.

Vì trong thị trường đầu tư mạo hiểm này, không kiểm soát tốt tâm lý và không biết cách quản lý vốn chắc chắn bạn sẽ chết, chết 1 cách đau đớn, nước mắt không chảy ra được 1 giọt nào.

Chỉ có tiếng khóc của người thân làm bạn đau đớn hơn mà thôi.

May sao mình vẫn còn vốn để làm lại. Có lẽ nên tổng kết tháng 01 bằng việc lãi hơn 5000$ ~ 115.000.000 này bằng việc đủ tiền trả nợ rồi. Ahihi mình nhiều nợ lắm. Và cái tết này sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề còn nợ ai trong năm 2020 nữa !

À nói thêm, thị trường mình đang tham gia này là Wefinex, một dạng đầu tư mạo hiểm dự đoán sự tăng giảm giá của của đồng tiền Bitcoin.
Mình có viết 1 bài viết về Wefinex, bạn nào có nhu cầu tham gia thị trường này và mong muốn có lợi nhuận hãy tham khảo bài viết này nha.

>> Wefinex là gì ? Có lừa đảo không? Có phải dễ dàng kiếm được tiền không ?

 

 

Comments (No)

Leave a Reply